Bí kíp vệ sinh bảo dưỡng quạt hộp siêu sạch 2022

quat-hop-kdk_sd30x1-15-org

Muốn cho chiếc quạt hộp chạy trơn tru qua năm tháng, quý khách đừng quên việc vệ sinh bảo dưỡng quạt hộp định kì. Dưới đây là hướng dẫn của Điện Máy Quốc Dân dành cho các bạn.

quat-hop-kdk-sd30x-3-org

1. Tại sao nên vệ sinh bảo dưỡng quạt hộp?

 • Sau một thời gian dài sử dụng, bụi bẩn tích tụ trên cánh quạt hộp cho gia đình làm cho vòng bi bị mòn, tạo ra nhiều tiếng ồn từ quạt. Điều này cũng làm giảm chất lượng không khí bên trong ngôi nhà bạn, ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình.
 • Nếu giữ nguyên tình trạng đó trong thời gian dài, hiệu suất làm mát của quạt hộp sẽ giảm đi mà điện năng tiêu thụ nhiều hơn, lâu dài còn dẫn đến hỏng hóc động cơ nữa.
 • Ngoài ra bạn cần vệ sinh quạt hộp để kiểm tra độ chắc chắn của các bộ phận quạt hộp. Các bộ phận lỏng lẻo có thể gây những tiếng ồn khi hoạt động. Vì vậy hãy thường xuyên chú ý vệ sinh cho chiếc quạt hộp hiện đại nhà mình để sản phẩm luôn đạt đc hiệu năng mát tốt nhất. Thông thường sau 2 tuần, bạn nên hút bụi quạt bằng phụ kiện ống làm sạch kẽ hở và vệ sinh nếu cảm thấy quạt hộp bị bẩn quá.

2. Hướng dẫn vệ sinh quạt hộp đúng cách:

 • Trước khi vệ sinh quạt hộp bạn cần:- Chọn nơi bằng phẳng, khô ráo để tháo và vệ sinh quạt.- Tránh để nước rơi rớt vào động cơ.

  – Tránh làm mất ốc vít.

  – Sau khi vệ sinh hãy thử chạy lại quạt, nếu xuất hiện dấu hiệu bất thường hay mùi khét thì tắt ngay lập tức.

 • Bước 1: Rút nguồn điện của quạt hộp. Sau khi đã rút nguồn điện, lau dây điện của quạt bằng vải ẩm và làm khô nó. Đặt quạt trên khu vực thuận tiện cho việc lau chùi như băng ghế hoặc bàn bếp.
 • Bước 2: Tháo quạt hộp: Bạn chỉ cần tháo các con ốc một cách từ tốn, tránh sự nứt vỡ. Đặt những con ốc mới tháo vào một hộp đưng nhỏ để tránh thất lạc. Như vậy bạn đã thực hiện thành công cách tháo quạt hộp rồi. Phần vỏ này bằng nhựa vì vậy bạn hãy tháo các con ốc một cách từ tốn, tránh sự nứt vỡ. Đặt những con ốc mới tháo vào một hộp đưng nhỏ để tránh thất lạc. Điều này khá dễ dàng trong các mẫu quạt hộp để bànmẫu quạt hộp vuông.
 • Bước 3: Làm sạch lớp vỏ bên ngoài.+ Sử dụng chậu tắm của bạn như một phương pháp để làm sạch vỏ quạt, cho thêm nước đủ để ngâm chúng vào. Khi bụi bẩn rơi ra, bạn có thể dễ dàng rửa sạch bằng nước một lần nữa. Lưu ý các mẫu quạt hộp đứng sẽ cần làm sạch cả chân quạt nữa.+ Nếu lau sạch bằng tay, xịt vỏ ngoài quạt bằng nước và giấm với một lượng tương đương nhau, sau đó lau sạch bụi bẩn bằng khăn.+ Sau khi làm sạch cơ bản bằng vòi nước, tiếp tục dùng vải lau sạch những gì còn sót lại và lau khô.
 • Bước 4: Sau khi thực hiện cách tháo quạt hộp và lau sạch lớp vỏ bên ngoài, bạn hãy tiếp tực lau cánh quạt, tán gió và lồng sau với dung dịch xà phòng sẽ giúp việc làm sạch dễ dàng hơn. Lau khô chúng bằng vải mềm.+ Bạn cũng có thể sử dụng xà phòng rửa chén nhẹ pha với nước và sử dụng đầu kim để giúp bạn dọn dẹp những khu vực khó tiếp cận.
 • Bước 5: Nên tra thêm vài giọt dầu vào mô tơ quạt hộp để bảo dưỡng quạt hộp hoạt động bền bỉ.
 • Bước 6: Lắp lại quạt hộp và tận hưởng thành quả. Lưu ý đừng để còn thừa con ốc nào vì có thể bạn sót phía bên trong quạt đấy!

Như vậy, Quý khách đã nắm được cách vệ sinh bảo dưỡng quạt hộp rồi. Mọi thắc mắc vui lòng inbox fanpage Quạt Nhật để được giải đáp.

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)