Tìm hiểu kích thước quạt thông gió KDK

quạt thông gió kdk 25AUFA-org

Rất nhiều người đang quan tâm tới vấn đề kích thước quạt thông gió KDK cho nhà mình. Dưới đây là giải đáp của Quạt Nhật gửi dành cho các bạn.

1. Tại sao nên lắp đặt quạt thông gió KDK?

quạt thông gió kdk 20AUH-org

  • Quạt thông hút gió nhà vệ sinh KDK là thiết bị phổ biến trong nhiều không gian kín hiện nay. Thiết bị này hoạt động theo cơ chế luân chuyển không khí từ bên ngoài vào phòng, tạo thành hệ thống tuần hoàn.
  • Đặc điểm chung của nhà vệ sinh là diện tích nhỏ hẹp, kín, không cửa sổ. Do đó, lượng mùi trong nhà vệ sinh thường lan tỏa nhanh chóng, nhưng lại thoát ra ngoài chậm hơn so với những phòng khác. Mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh sẽ khiến người dùng cảm thấy khó chịu.
  • Bên cạnh đó, do tính ẩm thấp trong không gian này cùng các mảng bám trên bề mặt các đồ dùng, đường ống,… tạo môi trường cho vi khuẩn gây bệnh sinh sống, phát triển và gây mùi hôi.
  • Sử dụng mẫu quạt thông gió 1 chiều KDK chính là một giải pháp toàn vẹn, hiệu quả để giải quyết tình trạng mùi hôi sản sinh thường xuyên trong không gian nhà vệ sinh. Cơ chế trao đổi khí của quạt điều hòa sẽ giúp đưa luồng khí ô nhiễm từ trong phòng ra bên ngoài và vận chuyển lại luồng khí trong lành từ bên ngoài vào trong. Lựa chọn kích cỡ quạt thông gió KDK đúng chuẩn sẽ giúp cho phòng thông thoáng.

2. Các lưu ý khi lắp đặt quạt thông gió KDK

2.1. Xác định thể tích phòng

  • Xác định kích cỡ quạt hút gió KDK sẽ giúp bạn lựa chọn được lưu lượng quạt phù hợp với không gian. Chẳng hạn, nếu thể tích phòng quá lớn, nhưng bạn chọn loại quạt thông nối ống gió KDK quá nhỏ thì luồng khi ra vào không đủ để loại bỏ mùi hôi.
  • Ngược lại, diện tích phòng quá nhỏ, nhưng công suất quạt lớn sẽ gây hao tổn điện năng và chi phí sử dụng. Tính thể tích kích thước quạt hút gió KDK phòng theo công thức như sau:
  • Công thức tính thể tích phòng =  Chiều dài x Chiều rộng x Chiều cao (Đơn vị m3)

2.2. Tính lưu lượng không khí cần thiết

  • Theo tiêu chuẩn, lượng không khí trong phòng vệ sinh cần thay đổi khoảng 10 lần/h. Bạn sử dụng công thức dưới đây để có thể tính lượng không khí cần thiết cho nhà vệ sinh.
  • Công thức tính lưu lượng không khí =  Mức độ thay đổi không khí cần thiết mỗi giờ x Thể tích phòng (đơn vị m3/h). Việc bảo dưỡng vệ sinh quạt hút gió KDK cũng sẽ dễ dàng hơn nhiều. Giá quạt thông gió KDK tại Quạt Nhật cũng luôn tốt nhất thị trường.

Vậy là quý khách đã nắm được kích thước quạt thông gió KDK rồi. Để được tư vấn thêm vui lòng inbox fanpage Quạt Nhật để được trợ giúp.

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)