Sửa lỗi quạt trần không nhận tín hiệu điều khiển và không quay 2023

Quạt trần 5 cánh Mitsubishi C56-RW5

Nhiều người sẽ cảm thấy hốt hoảng khi nhận thấy một buổi sáng đẹp trời chiếc quạt trần của mình đột nhiên không quay khi bấm điều khiển. Đừng vội quá lo lắng vì đây có thể là lỗi quạt trần không nhận tín hiệu điều khiển thôi.

Quạt trần 4 cánh Mitsubishi C56-RW4

1. Quạt trần không nhận tín hiệu điều khiển:

  • Với những chiếc quạt trần hoạt động thông qua điều khiển từ xa, đặc biệt là các mẫu quạt trần điều khiển từ xa giá rẻ thì trường hợp này khá nhiều người mắc phải. Nhưng ít ai nghĩ rằng đây là lỗi quạt trần không nhận điều khiển.
  • Điều khiển không hoạt động có nhiều lý do, hoặc do quăng quật vứt ném lung tung gây va đập, hỏng mạch điện bên trong, cũng có thể là do hết pin và bạn chỉ cần thay pin mới là được, có thể là do hệ thống nhận tín hiệu của điều khiển bị hỏng, lúc này thì bạn cần tìm mua một chiếc điều khiển khác phù hợp để thay thế. Trường hợp xấu nhất là bạn sẽ phải mua mới toàn bộ hệ thống điều khiển quạt và thuê thợ tới lắp đặt.
  • Một cách test xem chiếc điều khiển từ xa có còn dùng được hay không là bạn có thể dùng camera trước của chiếc điện thoại thông minh bất kì và bấm các nút trên điều khiển, nếu có tín hiệu màu cam phát ra từ mắt thần điều khiển thì là vẫn còn dùng được. Nếu không thấy gì thì tức là chiếc điều khiển đã hết hạn sử dụng, chi phí sửa chữa còn quá tiền mua chiếc điều khiển mới tại Điện Máy Quốc Dân.

2.Dây điện bị cháy hoặc lỏng:

  • Hệ thống dây điện quyết định độ êm của động cơ quạt khi hoạt động. Nếu như quạt treo trần không quay được nữa thì bạn nên tiến hành kiểm tra hệ thống dây xem có bị chập, cháy hoặc lỏng không.Một số người còn đãng trí tắt aptomat sau thời gian nghỉ mát hoặc về quê mà quên bật lại cũng có thể là nguyên nhân.
  • Nếu Nguồn điện vẫn có nhưng quạt không chạy: đây là trường hợp có các nguyên nhân phổ biến sau
  • Cánh quạt bị rít, kiểm tra bằng cách dùng tay quay thử và cảm nhận lực. Khắc phục bằng cách bảo dưỡng quạt trần tra thêm dầu.
  •  Kiểm tra tụ khởi động bằng thiết bị chuyên dụng.
  •  Kiểm tra cuộn dây điện.

3. Lỗi từ nhà sản xuất:

  • Lỗi này thường ít gặp, nhất là khi bạn mua quạt mới của các hãng uy tín như quạt trần Panasonic, KDK. Tuy nhiên để có thể đảm bảo chiếc quạt mà bạn mua hoạt động hết công suất quạt trần thì bạn nên tới trực tiếp nơi sản xuất hoặc là nơi bán để kiểm tra và tìm cách giải quyết sao cho thỏa đáng nhất.
  • Nguyên nhân của tình trạng quạt trần không chạy này có thể là do thiết kế cấu tạo của quạt trần không chuẩn, thiếu bộ phận hoặc lỗi kĩ thuật. Nhiều khi bạn cảm thấy quạt trần chạy yếu hay quạt trần không quay là vì bạn lắp một chiếc quạt trần cho phòng nhỏ trong một không gian rộng lớn nên tác dụng mà quạt mang lại không được như mong muốn. Do đó mà việc lắp quạt có công suất thích hợp với không gian là điều vô cùng quan trọng. Trong trường hợp mà quạt bị lỗi kỹ thuật thì bạn nên mang quạt đi bảo hành nhé.

Như vậy, Quý khách đã biết được nguyên nhân quạt trần không chạy rồi. Để được tư vấn kĩ càng hơn vui lòng inbox fanpage Điện Máy Quốc Dân để được trợ giúp.

0/5 (0 Reviews)
5/5 (1 Review)