Phương pháp bảo dưỡng vệ sinh quạt hút gió KDK 2023

quạt thông gió kdk 20AUH-org

Rất nhiều người đang quan tâm tới vấn đề bảo dưỡng vệ sinh quạt hút gió KDK. Dưới đây là giải đáp của Quạt Nhật gửi dành cho các bạn.

quạt thông gió kdk 20AUH-org

1. Tại sao phải vệ sinh bảo dưỡng quạt hút thông gió KDK?

 • Quạt thông gió sử dụng trong nhà bếp một thời gian thường dính đầy dầu mỡ, bụi bẩn và bồ hóng từ khói bếp, khiến quạt hút gió gắn tường KDK hoạt động kém hiệu quả.
  Đây cũng là một nơi dễ trở thành ổ vi trùng, nấm mốc, gây mất vệ sinh trong nhà bếp. Tuy nhiên, không nhất thiết khi quạt thông hút gió KDK giá rẻ bẩn và hoạt động không hiệu quả thì phải thay mới; mà tốt hơn hết nên thường xuyên vệ sinh quạt sạch sẽ, vừa giúp ngăn ngừa vi khuẩn, làm cho bếp được thông thoáng hơn, đồng thời cũng giúp làm tăng tuổi thọ của quạt.

2. Cách vệ sinh quạt thông gió KDK:

 • Khi vệ sinh quạt bạn nên chú ý các vấn đề sau:
  Bước 1: Cách tháo quạt thông gió KDK an toàn là trước khi làm hãy nhúng tay vào nước xà phòng, hoặc nước rửa bát pha loãng, sau đó không rửa lại mà lau khô tay. Làm như vậy tay sẽ không bị dính cặn dầu, và rất dễ rửa sạch sau khi xong việc.
 • Bước 2: Tháo quạt xuống, bạn có thể dùng nước rửa bát hoặc hóa chất tẩy rửa chuyên dụng để lau rửa quạt. Nếu lớp cặn dầu và bụi bẩn bám trên mẫu quạt hút nối ống gió KDK quá dày, có thể dùng vải thưa bọc mùn cưa để lau sạch lớp cặn dầu này.
 • Bước 3: Sau khi đánh rửa sạch sẽ các bộ phận của quạt thông gió, bạn nên bôi một lớp nước rửa bát mỏng lên cánh và hộp quạt rồi để khô hoặc lau cho thật sạch rồi mới lắp lên. Cách làm này sẽ giúp cho lần sau khi bạn tháo quạt xuống vệ sinh sẽ rất dễ dàng và nhanh chóng.
 • Cách vệ sinh quạt hút gió KDK sử dụng máy hút bụi, bạn có thể sử dụng một cách đơn giản với dụng cụ có tên là Canned Air ( Air Duster) , tạm dịch là: khí đóng hộp
 • Đúng như tên gọi của nó, sản phẩm này chính xác là khí nén đựng trong một cái can. Khi mở nắp một luồng khí nén có áp suất cao sẽ giúp thổi bay bụi cũng như chất bẩn bám trên bề mặt.
 • Bạn chỉ cần bật quạt hút và thổi bụi bẩn trên nắp quạt bằng “khí đóng hộp”, bụi sẽ cùng với luồng gió thổi bay ra ngoài. Mức báo giá quạt hút gió KDK tốt nhất thị trường chỉ có tại Quạt Nhật.
 • Chú ý: Các lon chứa chất đẩy hóa chất, không chỉ là không khíCần để tránh xa tầm tay trẻ em.

Vậy là quý khách đã nắm được cách bảo dưỡng vệ sinh quạt hút gió KDK rồi. Để được tư vấn thêm vui lòng inbox fanpage Quạt Nhật để được trợ giúp.

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)