Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi quạt trần không quay

C60-GY WH

Bạn đang gặp phải lỗi quạt trần không quay, không biết nên xử lý như thế nào? Điện máy Quốc Dân sẽ giải quyết vần đề này bằng bài viết sau đây:

Từ rất lâu quạt trần đã trở thành một thiết bị quan trọng trong mỗi gia đình. Đặc biệt quạt trần hữu ích trong nhưng căn chung cư có diện tích nhỏ nhằm tiết kiệm diện tích mà vẫn giúp gia chủ có luồng gió thoáng mát tự nhiên trong nhà. Nhưng sau quá trình sử dụng lâu năm quạt trần nhà bạn bỗng không quay. Bạn muốn tìm hiểu lý do và cách khắc phục sửa chữa? bài viết dưới đây dienmayquocdan.com sẽ bật mí cho bạn biết các lý do và cách khắc phục, xử lý.

1. Do dây điện nhà bạn bị chập, cháy:

Nếu bạn mới mua nhà mà chủ nhà trước sử dụng dây điện có chất lượng kém lâu ngày dây điện sẽ bị oxy hóa dẫn đến hiện tượng đứt ngầm gây ra mất điện.

lỗi quạt trần không quay

Cách Khắc phục: Với những hiện tượng như thế này chả còn cách nào khách ngoài việc bạn phải thay thế một dây nguồn khác cho quạt nhà mình.

>> Xem thêm: Hướng dẫn lắp quạt trần tại nhà siêu nhanh

2. Cháy bo nguồn, cháy động cơ

  • Bước sang mùa hè là thời điểm những trận mưa to kèm theo sét đánh nếu nhà bạn không được trang bị cột thu sét rất có thể những thiết bị điện nhà bạn như tivi, quạt, tủ lạnh sẽ đều bị hư hỏng. để khắc phục hiện tượng này bạn nên lắp đặt hệ thống chống sét và nối đất cho căn nhà mình nhé.
  • Mặc dù mạng lưới điện ở Việt Nam đã khá ổn định nhưng vẫn đề điện áp vẫn sẽ xảy vì một số lý do như đóng và cắt điện sử chữa đột ngột, chập cháy khiến dòng tăng cao…. Chính vì thế một chiếc máy ổn áp lioa sẽ là lựa chọn phù hợp giúp tất cả thiết bị điện máy nhà bạn có tuổi thọ lâu dài hơn.

Cách Khắc phục: Với những trường hợp này khi bộ nguồn hoặc động cơ đã bị chập cháy bạn nên liên hệ với hãng để xử lý và khắc phục.

3. Động cơ bị kẹt không quay được có tiếng è è khi bật.

Với những quạt sử dụng bạc đạn mà không sử dụng vòng bi thời gian sử dụng, nếu không được tra dầu mỡ và vệ sinh thường xuyên quạt sẽ bị bám bụi và bạc đạn bị mòn dẫn đến động cơ bị lệch trục bị kẹt dẫn đến lỗi quạt trần không quay được. Nếu cố tình bật quạt thì quạt sẽ bị cháy do dòng điện bị om quá lâu.

Cách Khắc phục: Lời khuyên cho vấn đề này là bạn nên tra dầu mỡ, vệ sinh quạt thường xuyên trước và sau mỗi mùa nóng để đảm bảo quạt hoạt động lâu dài.

>> Xem thêm: Bán quạt trần

3.Bật điều khiển quạt không quay

Điều khiển có hiển thị nhưng không thấy quạt quay, trường hợp này chắc chắn đang bị lỗi tín hiệu phát và nhận song của điều khiển và bo mạch của quạt.

Bạn hãy bật chế độ camera điện thoại của mình lên để soi vào mắt hồng ngoại của điều khiển, ấn phím điều khiển. Nếu bạn nhìn thấy đèn phát sáng qua màn hình điện thoại thì chắc chắn vấn đề nằm ở bot hu tín hiệu điều khiển của quạt bạn hãy yêu cầu đơn vị phân phối đến để bảo hành cho mình nhé.

Điện máy quốc dân đã chia sẻ đến bạn những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi quạt trần không quay, nếu bạn cần tư vấn thêm về kỹ thuật hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline:0395519899 Hoặc vui lòng inbox fanpage quatnhatcom để bên mình tư vấn giúp bạn nhé.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0395519899