Hướng dẫn lắp quạt trần tại nhà siêu nhanh 2022

quat-tran-kdk-u60fw-wh-trang

Hướng dẫn lắp quạt trần tại nhà siêu nhanh an toàn. Các bạn nhớ độc kỹ các bước dưới đây để có thể lắp quạt không bị rung lắc.

1. Nguyên tắc lắp đặt quạt trần hiệu quả và an toàn

Kỹ thuật lắp quạt trần đúng chuẩn, Để lắp ráp một chiếc quạt trần đúng kỹ thuật và đảm bảo an toàn bạn cần chú ý những yêu cầu và tiêu chí sau:

Vị trí lắp quạt treo trần:

Quạt trần KDK thường được lắp ở giữa phòng để đảm bảo không khí được làm mát và lưu thông đều khắp phòng. Bạn không thể lắp một chiếc quạt trần quá lớn trong một căn phòng chật hẹp cũng như không nên lắp đặt chỉ một chiếc quạt trần trong không gian có diện tích lên tới cả trăm mét vuông. Bạn cần căn cứ vào diện tích căn phòng dự kiến lắp quạt để quyết định xem sải cánh quạt cần có là bao nhiêu hay bao nhiêu chiếc quạt sẽ là phù hợp. 

Ví dụ: Lắp quạt trần tại nhà đối với những căn phòng có diện tích lớn trên 30 mét vuông thì cần lắp những chiếc quạt có sải cánh khoảng 1,52 mét còn phòng có diện tích khoảng 20 – 25 mét vuông thì nên lựa chọn những chiếc quạt trần có sải cánh khoảng 1,32 mét là phù hợp.

Một vài gợi ý về cách lắp ráp quạt trần:

  • Quạt có sải cánh 76cm: sử dụng cho phòng có diện tích 2,4 x 3 mét (phòng nhỏ, phòng cá nhân).
  • Quạt có sải cánh 106cm: sử dụng cho phòng có diện tích 3,6 x 3,6m (phòng trung bình, khu vực tầng hầm).
  • Quạt có sải cánh 132cm: sử dụng cho phòng có diện tích 5,4 x 6m (phòng lớn, phòng khách…).

>> Xem thêm: Hướng dẫn tháo lắp quạt trần 3 cánh đúng cách.

Bạn cũng nên lưu ý cánh quạt trần cho phòng khách cần cách tường tối thiểu 0,8 mét để không va chạm vào tường và đảm bảo luồng không khí có thể lưu thông hiệu quả. Đồng thời, nếu cần lắp nhiều quạt trần trong một phòng thì bạn cũng nên tính toán khoảng cách giữa các quạt sao cho hợp lý, đảm bảo tâm các quạt cách nhau ít nhất 3 mét.

Thông thường, vị trí lắp quạt được mọi người lựa chọn nhiều nhất chính là vị trí chính giữa của trần nhà. Tuy nhiên, với những căn phòng có thiết kế theo những kiểu kiến trúc đặc biệt thì việc lắp đặt sao cho cân đối lại hơi khó khăn hơn một chút. Lúc này, bạn cần tuỳ theo độ rộng, hẹp hay hình dáng căn phòng để phác thảo trước hình ảnh trước khi lắp rồi căn cứ vào đó bạn để điều chỉnh vị trí lắp đặt sao cho hợp lý nhất.

>> Xem thêm: Top 6 mẫu quạt trần có điều khiển kdk bán chạy

2. Hướng dẫn cách lắp quạt đúng chuẩn

Hướng dẫn lắp quạt trần không quá phức tạp nhưng đòi hỏi bạn cần tỉ mỉ, cẩn thận làm đúng hướng dẫn để quạt có thể hoạt động ổn định và an toàn. Dưới đây là quy trình lắp đặt quạt trần 3 cánh, 4 cánh, 5 cánh, cụ thể:

Bước 1:

  • Cắt 1 sợi dây cáp nem có kích thước 2×1,5mm hay 2x2mm, sau đó luồn dây cáp vào bên trong ruột của ti reo quạt.
  • Gắn ti treo tức trục quạt trần phòng khách giá rẻ theo đúng chiều được hướng dẫn của nhà sản xuất.

Lưu ý: Nếu là lẫy nhựa thì hãy tì công tắc xuống để quạt không bị rung.

  • Tiếp tục luông ốc hãm, lồng đèn, đai ốc rồi vặn chặt lại và cố định bằng chốt chẻ.
  • Thông qua các lỗ ở phần cuối bulong hãy đẩy pin, nếu bulong đã cài sẵn trên thanh thì cần loại bỏ bằng cách đặt hai ngạch trên pin thẳng với nhau và dùng kìm gỡ nó khỏi bulong và thanh treo.
cach-lap-dat-quat-tran-panasonic

Bước 2: Thực hiện treo mỏ neo lên trên trần nhà

Bạn cần ngắt điện và dùng bút thử điện kiểm tra chắc chắn xe nguồn điện đã được ngắt hoàn toàn chưa. Nếu ngắt rồi thì hãy dùng 1 thang đứng hình chữ A để leo lên treo mỏ neo lên trần nhà.

cach-lap-dat-quat-tran-panasonic-01

Bước 3:

Đấu điện vào quạt, bạn cần kiểm tra xác định đâu là dây pha, đâu là dây trung gian, dây nào là dây tiếp đất để có thực hiện thao tác đấu điện chính xác. Vì nếu xác định sai dây điện sẽ dẫn đến đấu sai gây cháy nổ rất nguy hiểm.

cach-lap-dat-quat-tran-panasonic-03

Bước 4:

Thực hiện lắp cánh quạt trần Panasonic và dùng bi lông, ốc, đệm để cố định chi tiết thật chắc chắn.

cach-lap-dat-quat-tran-panasonic-02

Bước 5:

Sau khi hoàn tất hết các thao tác bạn cần kiểm tra lại lần cuối và cho chạy thử quạt đã ổn định chưa.

Hiên nay thì Quạt Nhật 2T rất hân hạnh khi liên kết với đội ngũ kỹ thuật của KDK để trực tiếp lắp đặt tạo độ uy tín tuyệt đối cho khách hàng sự trải nghiệm tốt nhất.

Để đặt mua vui lòng inbox fanpage quatnhatncom hoặc liên hệ hotline: 0926.755.199 để được tư vấn hỗ trợ.

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)