Cách bảo dưỡng vệ sinh quạt trần đèn trang trí đón Tết Quý Mão 2023

quat tran trang tri kaiyo kyo 021

Rất nhiều người đang quan tâm tới vấn đề bảo dưỡng vệ sinh quạt trang trí. Dưới đây là giải đáp của Quạt Nhật gửi dành cho các bạn.

quat tran kaiyo Hiro 219oak mau go

1. Tại sao cần bảo dưỡng quạt trang trí?

  • Quạt trần hoạt động theo cơ chế quay liên tục. Vì thế sẽ hút các mảng bám và bụi sau một thời gian sử dụng. Bên cạnh đó, quạt trần cũng cần được bôi trơn động cơ định kỳ để máy được hoạt động trơn tru. Do vậy, bạn cần kiểm tra định kỳ và vệ sinh quạt trần để đảm bảo sức khỏe.
  • Cũng như giữ cho tính năng quạt luôn ở trạng thái tốt nhất và đó cũng có thể là lí do khiến quạt trần trang trí có mát không?

2. Các vật dụng cần chuẩn bị:

Việc vệ sinh quạt trần đèn về cơ bản giống như những thao tác chúng ta vệ sinh quạt trần bình thường tuy nhiên vì đây là quạt trần trang trí phòng khách nên có thêm phần đèn và các chi tiết trang trí nên việc vệ sinh có phần phức tạp, đòi hỏi sự tỉ mỉ và thời gian nhiều hơn. Trước khi tiến hành vệ sinh chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ những vật dụng cần thiết, các thao tác để đảm bảo an toàn cho người cũng như đồ vật.

  • Với hình thức lau ướt: Các bạn cần chuẩn bị 1 xô nhựa có chứa nước sạch, hỗn hợp hay dung dịch để lau chùi, miếng mút mềm,khăn bông mềm, thang hình chữ A.
  • Với hình thức lau khô: bạn cần chuẩn bị máy hút bụi, khăn bông mềm, chổi cọ lông nhỏ tơ, hoặc các chị em có thể tận dụng cọ trang điểm của mình cũng rất ok nhé.

3. Các bước vệ sinh quạt trần đèn trang trí

Bước 1: Để đảm bảo an toàn cho bạn và các thành viên khác trong gia đình cũng như đảm bảo chất lượng cho đèn quạt trần và các thiết bị khác bạn nên ngắt nguồn điện bằng cách rút rắc cắm của quạt trần cánh gỗ trang trí ra khỏi nguồn điện chính.

Bước 2: Kiểm tra lại thang trèo xem có chắc chắn hay có vấn đề gì không để khắc phục, kiểm tra máy hút bụi để đảm bảo việc sử dụng máy không bị gián đoạn hay gặp sự cố gì khác.

Bước 3: tiến hành bảo dưỡng vệ sinh quạt trang trí. Quạt Nhật xin giới thiệu tới mọi người 2 cách thức vệ sinh đối với quạt trang trí ốp trần như sau:

4. Vệ sinh quạt trần đèn hình thức ướt

Bạn cần chuẩn bị 1 xô có chứa nước sạch, 1 miếng mút mềm (như miếng rửa bát) hay khăn bông mềm, bạn làm ẩm miếng mút hay khăn sau đó hỗn hợp tẩy rửa lên trên và tiến hành lau phần đế quạt trước, sau đó tiến hành lau cánh quạt, rồi lần lượt đến phần quạt trần có đèn trang trí Tết.

Chúng ta nên dựa vào chất liệu quạt trần đèn phòng khách nhà mình để lựa chọn hỗn hợp rửa phù hợp. Nếu cánh quạt đèn trang trí cao cấp của gia đình bạn là chất liệu inox, thép… Bạn nên chọn hỗn hợp có chất tẩy rửa nhẹ nhàng tránh hiện tượng ăn mòn. Nếu cánh quạt nhà bạn làm từ chất liệu gỗ nên lấy hỗn hợp giấm để lau sạch.Sau khi đã lau sạch bằng chất tẩy rửa nên làm khô quạt bằng cách dùng tấm khăn mềm khác.

Vậy là quý khách đã nắm được cách vệ sinh quạt trần đèn trang trí rồi. Để được tư vấn thêm vui lòng inbox fanpage Quạt Nhật để được trợ giúp.

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)