Bí kíp nấu chè đậu đỏ tăng gắn kết tình yêu Ngày Thất tịch 2022

chè đậu đỏ ngày thất tịch

Ngày Thất tịch mang nhiều ý nghĩa sâu sắc và cảm động trong văn hóa phương Đông. Dưới đây là bí kíp nấu chè đậu đỏ ngày thất tịch mà Điện Máy Quốc Dân gửi tới các cặp đôi đang yêu.

1. Ý nghĩa và nguồn gốc ngày lễ Thất tịch

 • Lễ Thất tịch theo văn hóa phương Đông được xem là ngày lễ tình yêu hay đôi khi còn được người phương Tây gọi là ngày Valentine Đông Á và được tổ chức vào ngày 7 tháng 7 Âm lịch hằng năm. Ngày lễ này được dựa trên câu truyện cổ tích từ Trung Quốc mang tên Ngưu Lang Chức Nữ.
 • Ngày lễ Thất tịch năm 2021 sẽ diễn ra vào thứ Bảy ngày 14.8 Dương lịch. Những năm gần đây, ngày lễ này được các bạn trẻ quan tâm rất nhiều.
 • Tương truyền rằng, Ngưu Lang là một anh chàng chăn trâu tuy nghèo nhưng rất chăm chỉ, thiện lương đã dành được tình cảm của nàng tiên dệt vải Chức Nữ, con gái út của Vương Mẫu Nương Nương, chuyên dệt các đám mây ngũ sắc trên bầu trời. Hai người đã kết duyên vợ chồng, trải qua những năm tháng hạnh phúc bên nhau và có được 2 người con, một trai một gái.Nhưng một ngày kia, Chức Nữ phải trở về thiên đình theo lệnh của Ngọc Đế. Ngưu Lang đau khổ đuổi theo, nhưng bị chặn lại bởi con sông Thiên Hà, ranh giới giữa hai cõi phàm tiên. Thế rồi Ngưu Lang nhất định ở đó chờ đợi, mãi không chịu rời đi. Từ đó, bên cạnh sông Thiên Hà có thêm một vì sao, mọi người gọi đó là sao Ngưu Lang. Vương Mẫu vì cảm thương tấm chân tình của Ngưu Lang, đã đồng ý cho họ mỗi năm vào ngày Thất tịch (7.7 âm lịch) được gặp nhau một lần.
 • Có nhiều hình thức tổ chức lễ hội trong dịp Thất tịch tại Trung Quốc. Tuy nhiên, phong tục phổ biến nhất vào dịp này là: Vào đêm mồng 7.7 âm lịch, những người phụ nữ cầu nguyện để có được đôi bàn tay khéo léo. Trong ngày này, các cô gái trẻ trưng bày các vật dụng nghệ thuật tự tạo để cầu mong lấy được ông chồng tốt.
 • Ngày lễ Thất tịch tại Nhật Bản được gọi là lễ Tanabata. Vào ngày này, người Nhật sẽ viết mong ước của mình vào những mảnh giấy đầy màu sắc Tanzaku rồi treo lên cành trúc trước cửa nhà để cầu mong may mắn, vụ mùa bội thu và sự thịnh vượng. Các bạn trẻ cũng tới các đền thờ trong ngày lễ Tanabata để cầu nguyện, mong tìm được ý trung nhân.
 • Ngày lễ Thất tịch đã tồn tại trong văn hóa người Việt Nam từ khá lâu. Trong ngày này nhiều người đã kiêng kỵ cưới hỏi vì sợ gặp phải những điều không may mắn như Ngưu Lang và Chức Nữ. Thay vào đó người ta thường đi chùa cầu duyên để cầu mong những điều tốt đẹp, sự bình an và gặp thuận lợi trong con đường tình duyên.

2. Bí kíp nấu chè đậu đỏ tăng gắn kết tình yêu:

chè đậu đỏ ngày thất tịch

2.1.Nguyên liệu:

 • 600 gram đậu đỏ
 • 400 gram đường
 • 200 gram bột năng
 • 2 hộp nước cốt dừa

2.2.Cách nấu chè đậu đỏ:

 • Bước 1: Nhặt bỏ những hạt lép, hạt sâu rồi ngâm với nước khoảng 8 tiếng. Khi hạt đậu đã nở và mềm hơn thì vớt ra rồi để ráo nước.
 • Bước 2: Cho đậu đỏ và nước vào nồi và ninh, lưu ý nên cho nước ngập mặt đậu đỏ. Ninh đậu đỏ khoảng từ 40 cho đến 50 phút, có thể cho thêm một chút muối vào nồi đậu. Ninh cho đến khi đậu đỏ mềm và chín thì cho đường vào nồi vào khuấy đều cho đến khi đường tan.
 • Bước 3: Hòa tan bột năng với nước rồi đổ từ từ vào nồi đậu, vừa đổ vừa khuấy đều tay để bột không bị vón cục. Khi thấy bột đã hòa tan thì có thể tắt bếp.
 • Bước 4: Múc chè ra bát hoặc cốc rồi cho thêm nước cốt dừa và cho đá bào vào để thưởng thức, có thể tùy chỉnh lượng nước cốt dừa theo khẩu vị của bản thân.

2.3. Thưởng thức:

Vậy là quý khách đã nắm được ý nghĩa ngày thất tịch và cách làm món chè đậu đỏ thơm ngon. Mọi chi tiết vui lòng inbox fanpage Quạt Nhật để được trợ giúp.

5/5 (1 Review)