Bí kíp vệ sinh bảo dưỡng quạt trần tại nhà đón hè 2023

Quạt Trần KDK W56WV 4 Cánh-8

Khá nhiều người đang băn khoăn khi không biết cách vệ sinh bảo dưỡng quạt trần tại nhà như nào để tiện lợi mà đúng cách. Dưới đây là hướng dẫn của Điện Máy Quốc Dân dành cho các bạn.

feedback quạt trần KDK 4 cánh đẹp

1. Tại sao cần bảo dưỡng quạt trần?

  • Sau một thời gian dài hoạt động, bất kì món đồ đạc gia dụng nào cũng đã hoạt động hết công năng phục vụ gia chủ, quạt trần cũng không phải là ngoại lệ. Do đó, việc bảo dưỡng quạt trần hàng năm sẽ giúp cho cỗ máy này hoạt động trơn tru và kéo dài tuổi thọ hơn đối với cả ở quạt trần treo phòng khách lẫn quạt trần cho phòng ngủ.
  • Đặc biệt là đối với các mẫu đèn chùm gắn trần thì việc vệ sinh quạt trần sẽ giúp cho chúng luôn trông như mới, tạo ra cảm giác mới mẻ, lộng lẫy như mới ngày đầu vào nhà mới. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được cách bảo dưỡng quạt trần tại nhà đúng cách.

2. Cách bảo dưỡng quạt trần tại nhà

2.1.Vệ sinh cánh quạt trần

  • Hiện nay do nhu cầu của khách hàng nên có nhiều mẫu cánh quạt như quạt trần cánh gỗ, nhựa, … với cánh quạt bằng gỗ thì bạn dùng nước hòa với dấm để vệ sinh quạt trần sẽ trở nên sáng bóng như mới và không bị ẩm mốc.
  • Còn với cánh quạt bằng kim loại thì bạn chỉ cần dùng khăn ẩm để lau, cánh quạt dài thì bạn có thể dùng que quấn khăn để lau, chú ý bạn phải dùng thang hay ghế bắc cao tới gần quạt để tránh việc với cánh để lau ảnh hưởng đến cánh quạt bị cong vênh. Còn với bầu quạt bạn có thể dùng máy sấy hay máy hút bụi thổi để vệ sinh.

2.2.Vệ sinh ốp đèn quạt trần khi bảo dưỡng quạt trần

  • Đối với các loại quạt trần đèn trang trí thì tiến hành vệ sinh cả phần ốp đèn. Ốp đèn có tác dụng trang trí nên khi tháo ốp cần phải thao tác hết sức nhẹ nhàng. Nhúng khăn mềm vào nước xà phòng rồi vắt cho khô, lau ốp một lượt sau đó lau lại bằng nước sạch.
  • Không được nhúng trựa tiếp ốp đèn vào trong chậu nước hay sử dụng khăn chưa vắt khô. Bởi như vậy sẽ làm cho ốp bị ẩm, dễ hư hỏng và bong tróc.

2.3.Kiểm tra các đinh vít cánh quạt

2.4.Tra dầu vào động cơ quạt trần

  • Đây là bộ phận hao mòn của quạt khi sử dụng, bạn tra 2 đến 4 giọt dầu máy vào bộ phận bac quạt để giữ độ bền của quạt cũng như để quạt trần hoạt động ổn định, cần tránh để dầu dính vào phần dây mô tơ khi sử dụng. Điều này càng quan trọng hơn với các mẫu quạt trần nhà công suất lớn.

Như vậy, Quý khách đã nắm được cách vệ sinh quạt trần và bảo dưỡng tại nhà rồi. Để tham khảo các mẫu vui lòng inbox fanpage Điện Máy Quốc Dân để được trợ giúp.

0/5 (0 Reviews)
5/5 (3 Reviews)